Trọng sinh ngụy loli – Chương 32

Edit : Linh Nhi

                Chương 32

Là một chiếc bút máy Hero. Trên thân bút có khắc hoa văn màu xanh lam, làm Vân Thiên Mộng thích ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy chiếc bút máy này.

Nhất là màu xanh lam này cực kỳ giống màu mắt tiểu chính thái, làm cho cô cảm thấy vô cùng thân thiết.

“Thích không?” Sở Vô Dực nhìn cô hỏi.

Cô gật đầu, “Thích” Nói xong chỉ vào màu xanh lam, “Cái này, giống màu mắt anh nhỏ, rất thích.”

Lời này là muốn nói cho Sở Vô Dực biết, cô rất thích màu mắt anh, tiểu chính thái nghe thấy câu này, gương mặt mang theo ý cười, nói với cô: “Mộng nhi, cái này là anh nhỏ dùng tiền thưởng mua, sau này…..” Nói tới đây, ánh mắt anh càng dịu dàng, “Sau này anh nhỏ sẽ kiếm thật nhiều thật nhiều tiền, mua cho Mộng nhi càng nhiều đồ tốt.”

Hóa ra tiểu chính thái tự bỏ tiền mua nhỏ, nói vậy thì đây là lần đầu tiên tiểu chính thái kiếm được tiền? Như vậy, cái này lại càng quý giá, có ý nghĩa kỷ niệm, cô nhất định sẽ giữ gìn tốt.

Nhưng mà…..

“Anh nhỏ kiếm được tiền, mua đồ cho mình, anh nhỏ giống như là chưa bao giờ mua gì cho mình” Cô nói.

Sở Vô Dực lắc đầu, “Anh nhỏ không cần, Mộng nhi phải đi tiểu học, cần bít viết chữ, anh nhỏ cho em” Anh đúng là không cần chính mình mua gì, nước Anh bên kia nửa năm lại gửi đồ dùng cho anh, nhưng mà, thật ra anh hy vọng nước Anh bên kia không gửi gì cho mình, quên đi anh……….

*

Một ngày tháng bảy, Sở Phong dẫn Vân Thiên Mộng đến trường tiểu học, xuống xe, Sở Phong đưa cô đến thẳng phòng hiệu trưởng.

Trong phòng hiệu trưởng, cô nhìn thấy một ông lão ít hơn gia gia tầm mười tuổi, vẻ mặt cười hiền lành. Sở Phong nhìn thấy ông ấy sau giới thiệu: “Lão tiểu tử, đây là cháu gái tôi Vân Thiên Mộng.” Nói xong, cúi đầu nói với Vân Thiên Mộng: “Mộng nhi, đây là ông Lương Tu Viễn”

“Cháu chào Lương gia gia” Cô nghe thấy Sở Phong giới thiệu Lương Tu Viễn.

Lương Tu Viễn xoa đầu cô, “Đây là cháu gái của ông sao, nhìn thật xinh đẹp, tuổi nhỏ mà rất lễ phép, không sai.”

“Đấy là đương nhiên” Sở Phong tự hào nói “Cũng không nhìn xem nó là cháu gái của ai, ông cái lão tiểu tử này cũng không có phúc khí như thế”

“Haiz” Hiệu trưởng nghe vậy giả vờ thở dài, “Tiếc là bà lão nhà tôi chỉ sinh hai thằng nhóc không đáng yêu, hai cái tiểu tử kia hàng năm đều ở nước ngoài, thành ra tôi ngay cả cơ hội ôm cháu cũng không có.”

“Được được, ông cái lão tiểu tử này cũng đừng ở đây mà khoe khoang, hai đứa con kia của ông không phải ở nước ngoài sống rất tốt sao, hàng năm đều gửi nhiều tiền về cho ông hưởng thụ tuổi già như thế.”

“Ha ha, được rồi được rồi” Lương Tu Viễn ngắt lời nói: “Chúng ta không cần nói chuyện này, hôm nay ông mang cô bé này tới là?”

“Sở Phong nói: “Tôi tính cho con bé tháng chín năm nay đi học năm nhất tiểu học, muốn ông để ý con bé hộ tôi”

Lương Tu Viễn dừng một lát, “Có cần tôi cố ý đưa cô bé đến lớp nào, làm cho thầy giáo nào để ý hay không?”

Sở Phong lắc đầu, “Cái này thì không cần, con bé còn nhỏ, chỉ sợ loại đặc biệt này ảnh hưởng đến con bé sau  này, ý của tôi là để cho con bé giống như những học sinh bình thường, nhưng mà chẳng may con bé bị bắt nạt gì đấy ông tự mình ra mặt, nhưng đừng tùy tiện nói thân phận của nó cho thầy giáo nào, đừng để cho thầy giáo đối xử đặc biệt.”

“Điều này cũng đúng” Lương Tu Viễn gật đầu đồng ý, “Từ nhỏ đã được hưởng thụ đối xử đặc biệt, nói không chừng lại nuôi ra một đại tiểu thư cao ngạo vô lý, phương thức giáo dục này của Sở gia ông cũng không sai”

“Còn có chuyện con bé chưa đủ tuổi đến trường cũng phải nhờ ông, có cần làm kiểm tra gì không?” Sở Phong nói thêm.

“Không cần” Lương Tu Viễn xua tay, “Ông dạy thì tôi tin, kiểm tra gì đấy thì không cần, vài ngày nữa tôi đem thư trúng tuyển cho ông, tháng tám ông đưa con bé đến là được”

“Vậy làm phiền ông, lần khác đến chỗ tôi chơi cờ” Sở Phong nói, hai người lại nói chuyện một lúc, ông mới dắt Vân Thiên Mộng đi về.

Trên đường về nhà, Sở Phong cùng Vân Thiên Mộng ngồi ở ghế sau, Sở Phong vuốt mái tóc mềm mại của Vân Thiên Mộng: “ Mộng nhi, sau này cháu là học sinh tiểu học, cố gắng học tập, tương lai muốn làm nghề gì gia gia đều ủng hộ cháu.”

Cô trừng mắt nhìn, ngọt ngào hỏi: “Gia gia không muốn cháu làm quân nhân sao?”

Sở Phong bật cười, vỗ vỗ đỉnh đầu cô, “Mộng nhi lười như vậy, nếu thật sự nguyện ý tham gia quân ngũ, thì gia gia phải đi thắp hương.”

“Gia gia……..” Cô không đồng ý bĩu môi, lắc tay Sở Phong làm nũng, lập tức trong xe tràn đầy tiếng cười.

*

Cho dù Vân Thiên Mộng có đồng ý đi học năm nhất tiểu học hay không, tháng tám cũng sắp đến, cô nhất định phải bắt đầu đeo ba lô đi sớm về muộn đến trường học, khụ khụ, thật ra không đến mức độ đi sớm về muộn…..

Ngày cuối cùng của tháng tám là ngày cô phải đi báo danh, thời gian báo danh không nghiêm khắc, cho nên Vân Thiên Mộng có được một ngày ngủ lười cuối cùng, chờ cô ngồi lên xe cùng Sở Vô Dực đến trường cũng đã là mười giờ sáng.

Sở Vô Dực đi báo danh cùng một ngày với cô, hơn nữa trường học của hai người lại gần nhau, khái niệm gần nhau này chính là Vân Thiên Mộng  vừa ra cổng trường tiểu học là có thể nhìn thấy cửa trường học Sở Vô Dực, cho nên nhiệm vụ đưa cô đi báo danh Sở Phong giao cho Sở Vô Dực, cho hai đứa bé này đi cùng nhau.

Tiểu chính thái tự nhiên là đưa Vân Thiên Mộng báo danh trước, anh một tay cầm giấy trúng tuyển Lương Tu Viễn đưa, một tay nắm tay nhỏ bé của Vân Thiên Mộng, đằng sau đeo ba lô của cô, hai người tay trong tay đi vào trường học.

Dọc đường đi đưa tới ánh nhìn cũng không ít, khuôn mặt Vân Thiên Mộng tinh xảo xinh đẹp giống như búp bê, hơn nữa đôi mắt tiểu chính thái màu xanh cùng với ngũ quan khác với người châu Á, đều làm cho không ít người nhìn. Nhưng dường như tiểu chính thái đã quen với loại ánh mắt này, không để ý đưa cô đến phòng giáo vụ.

Chủ nhiệm phòng giáo vụ là một người phụ nữ trung niên tầm bốn mươi tuổi, tóc được chỉnh sửa cẩn thận, mím môi, vừa nhìn đã biết là người nghiêm túc, Vân Thiên Mộng âm thầm quyết định, về sau trừ khi là cần thiết, tuyệt đối không cần giao tiếp với vị chủ nhiệm phòng giáo vụ này.

Chủ nhiệm kia nhận giấy trúng tuyển trong tay Sở Vô Dực, viết một ít thông tin cơ bản cần thiết, rồi bảo cô đi tìm chủ nhiệm lớp.

Sở Vô Dực cầm giấy trúng tuyển đã đóng dấu dắt tay cô đi đến văn phòng năm nhất.

Cô mơ hồ nhìn được giấy trong tay tiểu chính thái, phát hiện bản thân được phân đến lớp hai năm nhất, chủ nhiệm lớp tên là Chu Sơ Tuệ, chắc là phụ nữ.

Advertisements

3 phản hồi (+add yours?)

 1. linhdiep
  Th4 04, 2015 @ 00:38:25

  Bu vào ủng hộ nào, mong nhà nàng ngày càng đông, loli đáng iu qúa đi thui, gặp phải baby phương đông thì có ai ko đổ nào

  Phản hồi

 2. Ninn Đồrếàmón's
  Th4 15, 2015 @ 21:38:24

  VSM đáng yêu quá

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: