Tận thế tuyệt đối độc sủng – Chương 3

Edit : Linh Nhi

Chương 3 : Tận thế chuẩn bị (2)

Thời tiết đầu thu rất dễ chịu, vượt qua một mùa hè nóng bức sau, nghênh đón sự mát mẻ đầu thu, tuy là nhiệt độ còn hơi cao, nhưng mà vẫn có thể chịu được.

Chuông di động vang lên, Lâu Linh lấy di động ra vừa nhìn, phát hiện đúng là điện thoại của Lâm Bảo Bảo, không khỏi khẽ thở ra.

“Linh Linh, cậu đang đâu đấy? Mình đang ở đài phun quảng trường trung tâm, ra ngoài chơi đi ~~” Thanh âm của Lâm Bảo Bảo vô cùng khoan khoái, “Tịch học trưởng cũng ở đây a ~~”

Lâu Linh cười khổ, mặc dù cô có cảm tình với Tịch Mộng Phong, nhưng mà còn chưa đến mức độ muốn kết giao với anh ta, nhưng mà Lâm Bảo Bảo lại cho rằng phụ nữ thế kỷ mới, có cảm tình nên dũng cảm theo đuổi, đừng cho người khác được lợi, tiên hạ thủ vi cường, hậu hạ thủ tao ương. ( Ra tay trước thì chiếm được lợi thế, ra tay sau thì bị thiệt thòi )

Quảng trường trung tâm rất lớn, lúc Lâu Linh đi đến đài phun nước phía tây quảng trường trung tâm, liền nhìn thấy một đám người cả trai lẫn gái mặc quần áo thường ở đằng kia, đều bạn học  trong trường, sự trẻ trung tự tin trên mặt đã nói ra tinh thần phấn chấn ở tuổi này của bọn họ.

Lâm Bảo Bảo đứng bên cạnh Tịch Mộ Phong vẫn tay với cô, Tịch Mộ Phong mỉm cườ nhìn cô, khuôn mặt anh tuấn non nớt, khí chất sáng sủa hoàn toàn thích hợp với danh hiệu hotboy của trường.

Lâm Bảo Bảo là một nữ sinh có gương mặt trẻ con đáng yêu mặc váy trắng không tay dài đến gối, giống như một cái búp bê đáng yêu, vô cùng thanh thuần.

Lâm Bảo Bảo nhào tới, đầu tiên là thân thiết ôm Lâu Linh, sau đấy nhìn quần áo của Lâu Linh, ghét bỏ hỏi: “Sao cậu lại mặc như vậy? Bây giờ mới đầu thu, trời nóng bực, phải mặc váy khoe ra chân dài xinh đẹp của chúng ta, con gái không mặc váy vẫn là con gái sao?” Sau đấy quay đầu nhìn Tịch Mộ Phong, nghiêng đầu đáng yêu hỏi: “Tịch học trường, anh nói xem có đúng không? Linh Linh mặc váy rất xinh đẹp đấy.”

Tịch Mộ Phong từ trước tới giờ đối với nữ tính đều rất cởi mở tốt tính gật đầu đồng ý.

Lâu Linh hơi xấu hổ, từ khi phát hện Lâu Điện từ bệnh hoang tưởng tiến hóa lên biến thái sau, cô kiên quyết không ở nhà mặc váy, trong tủ quần áo đều là quần áo loại thể thao là nhiều, giày cao gót cũng bị vứt sang bên, đều thay bằng giầy thể thao hoặc giày vải.

Lâu Linh có gương mặt thanh tú, tuy rằng ngũ quan bình thường, nhưng mà kết hợp lại với nhau, lại vô cùng dễ nhìn, để tóc dài, cũng là một giai nhân thanh tú, giả vờ nhã nhặn thì đúng là một cô gái Giang Nam điển hình diu dàng yếu ớt. Cha ruột của Lâu Linh là người Giang Nam, ngũ quan lạnh nhạt, Lâu Linh lớn lên giống cha ruột, tràn ngập hương vị cô gái Giang Nam, nhưng mà tính cách lại giống một nữ hán tử, hơn nữa bây giờ trong nhà lại có một người đàn ông đối với cô như hổ rình mồi, dứt khoát không nghĩ tới sửa soạn cho bản thân.

Vậy hôm nay chúng ta đi mua quần áo đi, chọn một ít váy cho Linh Linh, Tịch học trưởng anh nói có được không?”

Tịch Mộ Phong nhìn Lâu Linh một cái, cười nói: “Anh cũng không hiểu mấy đồ của con gái các em, liền làm hộ hoa sứ giả đi.”

Nghe như thế, Lâm Bảo Bảo đang muốn cười, bên cạnh đã có một nữ sinh ghen tị nói: “Tịch học trưởng rất không có ý tứ, chúng ta cũng là con gái a, cũng không thấy  anh nói phải làm hộ hoa sứ giả.”

Tịch Mộ Phong cười cười, rất nhanh đã có người chuyển đề tài, một đám người dạo phố.

Lâm Bảo Bảo nắm tay Lâu Linh nhỏ giọng nói bên tai cô, “Hôm nay điện hạ nhà phải tăng ca sao? Vì sao không gọi điện hạ tới? Chỉ cần nói ra tên cậu, nhất định điện hạ sẽ đến.”

Điện hạ là biệt dạnh Lâm Bảo Bảo đặt cho Lâu Điện – – cũng có thể nói là biệt danh rất nhiều người đặt cho Lâu Điện, mà Lâm Bảo Bảo đúng là fan cuồng của Lâu Điện, nếu không phải là ngại cho Lâu Điện đã là nhân sĩ xã hội, không giống như sinh viên có nhiều thời gian tự do vui chơi, Lâm Bảo Bảo đều phải nghĩ đủ cách triển khai kế hoạch mạnh mẽ theo đuổi. Đương nhiên, Lâm Bảo Bảo cũng thềm chờ cô ta tốt nghiệp xong, cô ta nhất định phải đi làm thư ký cho Lâu Điện,  làm cho gần quan được ban lộc, mở đường máu, cuối cùng ôm được mĩ nam về.

Lâu Linh không biết nên nói gì, chỉ có thể qua loa nói hôm nay anh tăng ca, mới làm cho Lâm Bảo Bảo nói sang chuyện khác.

Một đám cả trai lẫn gái, cũng thể thật cùng con gái đi mua quần áo linh tinh, ban đầu đề nghị đi club, nhưng mà bị bac bỏ, cuối cùng đề nghị đi công viên trung tâm thành phố chơi, vào cửa miễn phí, nhưng mà bên trong có rất nhiều thứ giải trí, vừa vặn thích hợp người trẻ tuổi chơi, cũng đặc biệt thích hợp người trẻ tuổi vừa chơi vừa bồi dưỡng tình cảm. Lâu Linh nhìn mấy người…… cái nam sinh đi ở đằng sau nháy mắt trêu ghẹo Tịch Mộ Phong, tầm mắt ái muội lại chế nhạo hướng về các cô.

Không cần phải nói, bàn về bát quái, nam sinh cũng không kém.

Chơi đến bốn rưỡi chiều, cuối cùng từ rạp chiếu phim công viên đi ra, Lâu Linh thấy mọi người đề nghị đi ăn tối xong đi hát Karaoke, vội vàng kiếm cớ rời đi – cô cái cổ họng này, mỗi lần đi hát đều bị người khác cười, đối với loại chuyện hát karaoke này không hứng thú. Lâm Bảo Bảo lại vô cùng thích, thấy Lâu Linh thật sự không hứng thú, mới vẻ mặt đáng tiếc thả cô rời đi.

Lâu gia ở phía Tây công viên hoa hồng, tiểu khu này có kiến trúc châu Âu, biệt thự ba tầng xa hoa, có thể mua nhà ở đây đều là người có tiền hoặc có quyền. Lúc trước Lâu Linh theo mẹ chuyển vào nơi này thì giống như dân quên lên phố, tất cả đề làm cho cô nhìn không chuyển mắt, vì thế còn bị Lâu Điện lúc đấy đang mắc bệnh hoang tưởng cười nhạo.

Hừm….Tuy là lúc đấy Lâu Điện đang có bệnh hoang tưởng, nhưng Lâu Linh cảm thấy Lâu Điện khi đấy còn dễ đối phó, một thiếu niên mắc  bệnh hoang tưởng, cãi ầm ĩ không bằng cô, đánh nhau cũng đánh không lại cô, chỉ có chơi ám chiêu mới qua được cô. Không giống như bây giờ, biến thành cái nam thần bị hắc hóa, mỗi ngày dùng ánh mắt muốn ăn sạch cô đeo bám, thật sự là quá đáng sợ.

Mang tâm tình rối rắm về nhà, phát hiện Lâu Điện không ở nhà, không khỏi thở phào, vội đi rửa mặt, sau đấy đổi một bộ quần áo rộng thùng thỉnh không lộ dáng người, thuận tiện an ủi mình, đợi thêm một năm là có thể rời đi, đến lúc đấy tuyệt đối không làm cho ba Lâu đã mất thất vọng.

Lúc Lâu Linh đến phòng khách uống nước thì nghe thấy tiếng mở cửa, ngẩng đầu liền nhìn thấy Lâu Điện hai tay khiêng hai túi gạo cùng hai túi bột mì đi vào, trong tay còn xách túi chứa đầy các loại thức ăn.

“Tiểu Linh về rồi à.” Lâu Điện đi vào, ở hành lang gần cửa ra vào đổi giày, trên mặt lộ ra nụ cười ôn nhã với cô, thanh âm vô cùng nhu hòa, làm cho người ta cảm giác sạch sẽ.

Nói như vậy, giọng nói đàn ông vẫn hơi khàn khàn, loại hơi từ tính có vẻ càng hấp dẫn phụ nữ. Nhưng mà giọng của Lâu Điên lại là loại dịu dàng sạch sẽ, không cao không thấp, giống giọng nam trung, nghe thanh âm của anh, sẽ khiến người ta cảm thấy sạch sẽ thoải mái, hơn nữa thì cảm thấy người này có tâm hồn thuần khiết, không nhiễm một hạt bụi.

Đương nhiên, Lâu Linh có thể dùng ý chí chiến đấu của mình cùng dũng khí mười năm qua ra chứng minh, đây là ảo giác!

Lâu Linh chạy đến giúp đỡ, Lâu Điện chỉ đưa một túi đồ cho cô, không cần cô khiêng gạo. Đồ trong túi làm cho cô hoa cả mắt, xách trong tay rất nặng, làm hai cô vội vàng dùng hai tay xách. Lâu Linh đi sau lưng anh, nhìn dáng người cao gầy kia, thật sự là không tưởng tượng nổi anh lại khỏe như vậy, trực giác cảm thấy anh đang cậy mạnh – – đươn nhiên trên mặt anh không có chút  biểu lộ gì giống như đang cậy mạnh.

Cùng vào phòng bếp, Lâu Linh mới phát hiện hóa ra trong phòng bếp lại có mấy đống đồ ăn lớn như vậy, đều là gạo, mì tôm, mì sợ linh tinh, trong tủ còn có các loại gia vị, không khỏi nháy mắt mấy cái ngạc nhiên hỏi: “Anh, anh mua nhiều đồ ăn như vậy làm gì? Chỉ có hai người chúng ta ăn, chẳng may ăn không hết lại quá hạn thì không phải rất lãng phí sao?” Tuy rằng cuộc sống giàu có không lo, nhưng Lâu Linh vẫn như trước là đứa bé mộc mạc, vô cùng tiết kiệm sống trong khu nhà cũ đơn sơ cùng mẹ.

Lâu Điện nhìn cô, lơ đãng nói: “Đương nhiên là để ăn, tối nay muốn ăn cái gì?” Anh xắn tay áo lên, lấy ra một hộp sườn đã được rửa sạch.

“Hừm, tùy tiện đi”

“Vậy được rồi, sườn xào mật ong, gà xào cung bảo, thịt bò om, gà hầm rượu, rau xào tỏi.” Lâu Điện nói, quay đầu nhìn cô, nụ cười sạch sẽ dịu dàng, giống như một thiếu niên.

Lâu Linh cũng không bị nụ cười của nam thần làm cho thần trí mê mang, ngược lại thói quen lạnh sống lưng, cẩn thận nhìn anh, gật đầu tỏ vẻ đồng ý.

Cơm tối rất phong phú, Lâu Linh ngồi trước bàn ăn cắn sườn xào mật ong, ngon đến mức khiến cho cô thiếu chút nữa nuốt luôn cả xương ở bụng. Âm thầm nhìn Lâu Điện bình thường vẫn như quý công tử nhã nhặn, hơi kỳ quái không biết anh học nấu ăn từ bao giờ?

Trước kia lúc cô ở nhà thì đều là chị Lâm chuẩn bị ba bữa cho bọn họ, nhưng mà một tháng trước, không biết chị Lâm làm sai việc gì, bị Lâu Điện sa thải về nhà. Khi đấy cô nghĩ, dù sao bản thân luôn ở bên ngoài thời gian về nhà cũng không nhiều, Lâu Điện muốn sa thải chị lâm cũng không liên quan gì đến cô. Nhưng mà cuối tuần về nhà không có chị lâm, bọn họ muốn ăn cơm chỉ có thể tự làm, bản thân Lâu Linh nấu chút thức ăn bình thường thì không thành vấn đề. Mà làm cho Lâu Linh kinh ngạc là, Lâu Điện tự mình ra tay, hơn nữa làm ra đồ ăn đều thuộc hàng thượng đẳng cao cấp.

Khi lần đầu tiên anh nấu cơm, Lâu Linh cũng hỏi qua anh biết nấu ăn từ khi nào, anh nhẹ nhàng qua loa nói khi ở bên ngoài học đại học thì học nấu ăn. Vì ánh mắt khi đấy anh nhìn cô vô cùng đáng sợ, cho nên Lâu Linh cũng không hỏi tiếp.

Trong mắt cô, Lâu Điện bây giờ, cô không hiểu nổi, giống như cả người đều là câu đố.

Sườn xào mật ong

u=1896002928,691367335&fm=21&gp=0

Gà xào cung bảo

33391369184679312

Thịt bò om

ckeditor_1358352308_7802_wm

Gà hầm rượu

1719249157749673911

Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. linhdiep
    Th5 06, 2015 @ 23:40:12

    CHị thật cứng……a phóng điện thế mà chị vẫn phe phe……cách mạng vẫn còn dài a

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: