Tận thế tuyệt đối sủng nịch – Chương 6

Edit: Linh Nhi

Chương 6 : Tận thế buông xuống (2)

Rạng sáng 4h ngày 10 tháng 10 năm 20×5, một hồi bệnh độc mang tính hủy diệt rơi xuống Lam Tinh, phá hỏng hệ thống sinh thái cả Lam Tinh, nghênh đón tận thế.

Ngày thứ ba tận thế buông xuống, điện đã ngừng, nước cũng bị ô nhiễm một ít, uống vào trong miệng cảm thấy có vị là lạ. Nhưng mà giống như tiểu khu chỗ bọn họ, mỗi một ngôi nhà đều có một hồ chứa nước riêng, trong nhất thời cũng không lo lắng vấn đề nguồn nước bị ô nhiễm, chính là hệ thống cung cấp nước bên ngoài nhà máy nước bị ô nhiễm.

Lâu Linh nhìn mấy túi gạo, mì cùng thịt, hoa quả trong phòng bếp, còn có thùng nước tinh khiết, nhăn mày. Tuy là bây giờ có lương thực dự trữ, nhưng cô biết luôn có lúc ăn hết, hơn nữa không biết vụ đại nạn này sẽ kéo dài bao lâu, lại sẽ sinh ra ảnh hưởng gì, đến lúc đấy hàng hóa sẽ không sinh sản? Còn có đất sinh sản ra lương thực sao?

Nhưng mà, nhân loại có thể trở thành chúa tể của Lam Tinh, đứng ở đỉnh cao nhất của chuỗi thực vật, sức sống ương ngạnh đến không thể tin được, cho dù lại thế nào, ở trong tuyệt vọng, cũng có thể tìm được đường ra chứ?

Lâu Linh an ủi bản thân, tuy rằng xuất hiện zombie, nhưng nhân loại cũng sẽ tùy theo mà thích ứng tiến hóa, vô luận là thiên nhiên, hoặc là giống loài, cuối cùng cũng xuất hiện sự cân bằng.

Ít nhất năm ngày này, mỗi ngày cô bị Lâu Điện nhẫn tâm đẩy ra ngoài đối mặt với những quái vật kia, từ lúc đầu nôn a nôn, đến bây giờ có thể phản cực nhanh chém giết zombie, thích ứng loại quái vật lúc nào cũng có thể xông ra này, không thể không nói đến công lao của Lâu Điện.

Nhưng mà, cũng có phiền não, cô không biết vụ đại nạn này sẽ ké dài bao lâu, nhưng mà biết đồ ăn sẽ thành điểm mấu chốt. Trừ đồ ăn ra, còn có rất nhiều đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống, là một nữ hán tử, cô có quyền lợi lo lắng rất nhiều đến đồ dùng hàng ngày – – ví dụ như băng vệ sinh, nếu hoàn toàn không có thể lại sản xuất thì làm sao bây giờ? Phụ nữ không phải là không còn đường sống sao?

Đang buồn lo, một đôi tay từ đằng sau ôm cô vào lòng, hô hấp nóng rực phun ở vành tai cô, người nọ nói: “Tiểu Linh, chuẩn bị tốt chưa, chúng ta ra ngoài thu thập vật tư.”

Lâu Linh cũng lười giãy dụa – – người này sức lực lớn đến mức khó có thể tin được, cô cũng hoài nghi có phải anh giống như trên mạng truyền lưu, thức tỉnh dị năng lực lượng kiêm tốc độ, nếu mà ở bình thường, này chính là một siêu nhân. Nhưng mà, đem trước khi tận thế chưa tiến đến, khí lực của anh đã lớn, cũng không tính là biến dị đi, thật sự là rất không khoa học.

Lâu Linh trả lời một tiếng, ngoan ngoãn bị anh dắt ra phòng bếp – – tay không rút ra được, thật khổ bức.

Lâu Điện một thân quần áo đen, dáng người cao to nhìn qua có hơi gầy – – đương nhiên cô biết cởi quần áo ra sau sẽ vô cùng gợi cảm, cũng rất phù hợp hình tượng quý công tử trong truyện tranh. Lâu Linh mặc quần áo thể thao, trên chân đi một đôi giày thể thao, cùng trước tận thế không khác gì. Bây giờ cô có chút cảm ơn Lâu Điện trước kia làm cho cô có cảm giác nguy hiểm, quần áo đều đổi thành loại vận động là chính, giày cao gót cái gì đều để trang trí, cũng không lo lắng đến vấn đề quần áo.

Xe đỗ ở trong sân, cũng không có lái vào gara trong tiểu khu, thế lại đỡ đi rất nhiều phiền toái.

Mấy ngày hôm nay zombie gần nhà bọn họ đều bị một mình Lâu Linh dọn dẹp sạch sẽ, mỗi lần Lâu Linh bị Lâu Điện phát điên đẩy ra xử lý zombie thì đều phát hiện mấy nhà hàng xóm gần đấy đều tránh ở sau rèm cửa sổ nhìn lén cô giết zombie, ánh mắt kia giống như đang nhìn ngốc b, dường như cho rằng chẳng bao lâu sau ZF sẽ phái người tới cứu trợ, bọn họ căn bản không cần tự mình đi đối mặt với loại quái vật vừa nguy hiểm vừa ghê tởm này. Đương nhiên, cái tiểu khu này là khu nhà giàu, cho nên tính an toàn cùng phòng trộm đều tốt lắm, loại zombie hành động thong thả chậm chạp này cũng không thể phá cửa mà vào ăn bọn họ, cho nên làm cho những người này không có cảm giác nguy hiểm.

Vốn Lâu Linh cũng không có cảm giác nguy hiểm gì, nhưng mà Lâu Điện không nhịn được phát điên, cho cô đi đối diện với hiện thực tàn khốc, biết đồ ăn cũng có ngày ăn hết, quái vật về sau cũng tiến hóa linh tinh – – tuy rằng cô rất kỳ quái vì sao anh lại biết biết rõ như vậy. Nhưng mà thái độ Lâu Điện rất chắc chắn, mặc dù nhẹ nhàng không để ý, cũng có thể làm cho người khác sinh ra cảm giác tin phục, tiếp theo cũng cảm thấy tuyệt vọng với tương lai trong miệng anh.

Lâu Điện lái xe, Lâu Linh ngồi ở ghế phụ nhìn trên đường hỗn loạn cùng máu tanh. Bây giờ đã là thứ bà từ khi tận thế buông xuống, trên đường cái ngày xưa sạch sẽ,  bây giờ vừa bẩn vừa loạn, khắp nơi đều là xương người cùng thi thể zombie, đi lại đều là khuôn mặt hư thối của zombie, hành động của chúng nó không nhanh, tập tễnh như đứa nhỏ mới biết đi hoặc là người già, xe chạy qua, chúng nó còn chưa kịp phản ứng lại, đã bị để lại xa phía sau. Đương nhiên, thỉnh thoảng cũng có thể nhìn thấy người sống sót bị zombie đuổi theo mà chạy như điên trên đường, Lâu Điện giống như là không nhìn thấy vậy, trực tiếp lái xe qua.

Lâu Linh càng xem càng khó chịu.

Tuy rằng cô biết tận thế đại biểu cho cái gì, nhưng mà đây chẳng qua chỉ là khái niệm. Mấy ngày qua ở trong tiểu khu xử lý zombie, người ở trong tiểu khu nhà đều cách nhau một đoạn, ở nơi đây không phải người giàu thì cũng là người có quyền, lúc tận thế phát sinh là vào buổi sáng, căn bản là không có nhiều người ra ngoài, cho nên zombie trong tiểu khu cũng không nhiều, hơn nữa tuy rằng Lâu Điện nhìn như nhẫn tâm, thật ra luôn ở sau lưng bảo vệ cô, đợi cô giết zombie xong, sẽ nắm tay cô về nhà, chờ đợi cô là nước ấm gội đầu cùng đồ ăn ngon, làm cho đối với tận thế không hiểu biết nhiều. Đến tận bây giờ, tận mắt nhìn thấy thành phố ngày xưa phồn hoa xinh đẹp trở nên tàn tạ, có một loại đau thương không hiểu mà tràn ngập trong lòng, khó có thể nói thành lời.

Lâu Linh thấy xe trực tiếp lái qua một nhà siêu thị khá lớn,quay đầu nhìn Lâu Điện, thấy anh không thèm liếc mắt một cái, trong lòng thấy khó hiểu, chẳng lẽ không phải đi thu thập vật tư sao? Còn có ở đâu so với siêu thị càng nhiều vật tư?

Tuy là khó hiểu, nhưng Lâu Linh cũng không hỏi, tiếp tục nằm trước cửa kính xe nhìn tình cảnh bên ngoài.

Ngày thứ năm tận thế buông xuống, rất nhiều người trong nhà không còn nhiều vậy tư, nhiều người đã ý thức được tầm quan trọng của đồ ăn, bắt đầu liên tục ra tìm kiếm thức ăn, mục tiêu là siêu thị nhỏ cùng cửa hàng ít zombie, lén lút đi đến một ít siêu thị, cửa hàng.

Xe chạy đến ngã tư đường, chọn một chỗ  khó phát hiện mà dừng lại.

Rất nhanh Lâu Linh đã biết bọn họ đi đâu,nhìn thấy con đường cách đấy không xa chi chít zombie, làm cho da đầu Lâu Linh tê dại, cảm thấy không thể tin nổi mà nhìn người đàn ông bên cạnh.

Con phố trước tận thế cũng là một ngã tư đường phồn hoa, ở đây có đủ các loại cửa hàng ăn uống, đồ dùng, nhà thuốc, là một con phố vô cùng đầy đủ, rất nhiều người dân ở gần đây thích đến đây mua hàng, cho tương đối nhiều zombie, nhìn đám chi chít zombie kia, Lâu Linh cảm thấy da đầu tê dại, âm thầm nuốt nước miếng, cảm thấy có khả năng Lâu Điện là yêu cô yêu đến chết, cho nên bây giờ muốn cho cô trực tiếp đi tìm chết.

“Đến chỗ này thu thập vật tư?” Lâu Linh dùng loại ánh mắt bệnh thần kinh nhìn anh.

Lâu Điện bình tĩnh nhìn lại, nói: “Vật tư không vội, trước tiên giết hết zombie, em còn huấn luyện chưa đủ.”

Khóe miệng Lâu Linh run rẩy, cho nên nói, zombie ở tiểu khu bị cô giết hết, anh đành phải dẫn cô ra ngoài đi đến chỗ khác giết zombie sao? Anh không chấp nhận được cô nhàn rỗi?

Nhưng mà, Lâu Điện căn bản không cho cô có cơ hội chuẩn bị, lại phát điên mà đẩy cô xuống xe.

“Đi thôi!”

Trong lúc Lâu Linh dùng đường đao chém zombie thì Lâu Điện thản nhiên đi đằng sau, Con đường này dài tầm vài nghìn km, vì thời gian nhân loại biến dị thành zombie phát sinh tầm 7h sáng, đúng là giờ mọi người làm việc, cho nên nơi này thành chỗ zombie tụ tập chờ bọn họ đến gần, zombie ngửi thấy mùi huyết nhục tươi mới, đều chậm chạp, cứng ngắc đi về phía ngã tư.

Nơi này zombie nhiều lắm, nhiều đến mức chỉ cần là người bình thường sẽ không ngu ngốc mà chạy đến chỗ này, hơn nữa mấy con phố cạnh đây đều là phố kinh doanh, cũng không có cư dân, nhìn qua giống như là địa bàn của zombie. Nhiều zombie như vậy, một mình Lâu Linh căn bản không thể đối phó hết được, lúc này cần lâu Điện giúp.

Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy Lâu Điện giết zombie, động tác của anh ngắn gọn lưu loát, mỗi một hành động đều vô cùng đơn giản, theo đuổi một chữ nhanh, chỉ nói lên một chữ đơn giản, thành thạo, ẩn chứa một vẻ đẹp , cực kỳ tao nhã, giống như truyện tranh Vampire Knight. Cô chưa bao giờ biết Lâu Điện có thân thủ tốt  như vậy, chẳng lẽ anh từng bị cô đánh cho nằm sấp, cho nên trộm đi học?

Nhiều zombie lắm, Lâu Linh cho rằng Lâu Điện không chán sống mới có thể chạy đến chỗ này,nhưng mà rất nhanh cô đã phát hiện này chắc chắn là có mục đích, mỗi lần đều thành thạo mà dẫn cô đến cửa hàng nhỏ ven đường, lấy cửa hàng làm cứ điểm, chém chém chém zombie như bầy ong đang ùa ra, chém không xong thì trực tiếp đi vào cửa hàng, đóng cửa lại là được. Mà ở lúc cô chém zombie, Lâu Điện lách người vào trong cửa hàng, không biết anh đi làm chuyện xấu gì.

Đương nhiên, rất nhanh Lâu Linh đã biết anh làm chuyện gì.

Cửa hàng trên phố này diện tích không lớn, nhưng quý ở đầy đủ, các loại cửa hàng từ cửa hàng thuốc lá rượu bia, cửa hàng đồ ăn, cửa hàng hoa quả, cửa hàng nước khoáng, cửa hàng giống đến hàng thuốc…. Lâu Linh đã không đếm hết được bọn họ đi qua bao nhiêu cửa hàng, mặc dù là buôn bán nhỏ, nhưng mà trong bốn năm mươi mét cửa hàng đầy đủ tất cả vật phẩm. Từ khi nơi này biến thành nơi zombie tụ tập sau căn bản không có người có gan chạy tới chỗ này, đối với cửa hàng đóng chặt không có người, Lâu Điện vô cùng dễ dàng dùng sức phá khóa người ta, đàng hoàng đi vào.

Lâu Linh nỗ lực giết zombie, Lâu Điện lại giống như người rảnh rỗi đi dạo cửa hàng, Lâu Linh đã lười để ý xem anh muốn làm gì, giết càng ngày càng nhiều zombie, cô đã mệt đến không nâng được tay, so với Lâu Điện sạch sẽ, trên người cô lại khó tránh khỏi mà dính đến máu zombie , ghê tởm.

Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. linhdiep
    Th5 18, 2015 @ 19:02:20

    Ui…cách a bảo vệ chị bá đạo qúa đi…….làm sao kia đổ chị đây

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: