Tận thế tuyệt đối sủng nịch – Chương 10

Edit : Linh Nhi

Chương 10 : Tận thế lòng người (1)

“Linh Linh, điện hạ, hai người ở nhà không, nhanh mở cửa a, chúng mình tới cứu hai người!”

Lâu Linh nghe được thanh âm này là của ai thì nhất thời vui mừng. Từ khi tận thế buông xuống, toàn bộ thế giới đều thay đổi, nói không lo lắng các bạn học trong trường là giả, chính là di động không có tín hiệu, intermet online cũng không thông, căn bản là không có cách nào liên hệ được với những người khác, mặc dù trong lòng lo lắng, cũng không thể bỏ mặc sống chết mà đi tìm người chứ?! Lâu Linh cảm thấy bản thân còn chưa vĩ đại như vậy, vứt bỏ người thân trong nhà mà chạy đi tìm bạn bè.

Tuy là như thế, nhưng mà Lâu Linh vẫn hi vọng mọi người đều còn sống, bây giờ nghe thấy thanh âm Lâm Bảo Bảo mạnh mẽ như vậy, làm sao có thể không vui được cơ chứ. Mà Lâm Bảo Bảo lại chạy tới đây tìm cô, cũng làm cho Lâu Linh vô cùng cảm động.

Lâu Linh vô cùng vui mừng, quay đầu nhìn Lâu Điện, thấy anh không tỏ vẻ gì, lập tức chạy đi mở cửa.

Lâu Điện chậm rãi rửa tay, dựa vào cửa phòng bếp nhìn Lâu Linh đưa ba nam hai nữ đi vào nhà, ánh mắt đột nhiên thâm thúy tàn ác, rất nhanh lại chuyển thành thâm thúy hờ hững lạnh nhạt.

“Điện hạ, anh không sao chứ!” Một cô gái mặc quần áo hưu nhàn chạy đến trước mặt Lâu Điện, kích động hỏi.

Thần sắc Lâu Điện hờ hững nhưng trong trẻo lạnh lùng, gật đầu coi như là câu trả lời.

Lúc này, phòng bếp bay ra mùi thức ăn, cùng  với là tiếng bụng réo, nam nữ ở đây cũng đỏ mặt. Nhưng mà tận thế đã qua nửa tháng cũng làm cho bọn họ luyện được da mặt dày, cũng không thấy thẹn thùng. Không có gì so với no bụng quan trọng hơn.

Lâu Linh đánh giá bọn họ, xem ra hơn nửa tháng không gặp, cũng làm cho một đám thiên chi kiêu tử này chịu đến đau khổ, biết được tầm quan trọng của đồ ăn, nhưng mà so với những người cô thấy may mắn sống sót ở trên đường thì bọn họ lại càng tự tin, tinh thần phấn chấn, hăng hái, dường như không vì tận thế đến mà tuyệt vọng, ngược lại càng như là nóng lòng muốn thử.

Loại cảm giác này rất rõ ràng, từ lúc bọn họ tự nhiên đi vào nhà người khác, lại không chút mất tự nhiên nào mà cảm giác được. Cảm giác của Lâu Linh rất sâu sắc, tuy rằng vui mừng vì bạn bè đến, nhưng cũng đem tất cả phản ứng của bọn thu vào mắt.

“Các cậu đang hấp bánh bao sao?” Lâm Bảo Bảo vẻ mặt vui mừng nói, “Đã lâu rồi bọn mình không được ăn đồ ăn nóng sốt, thật sự là quá tốt.”

Lâu Linh lại nhìn Lâu Điện một cái, thấy anh không có phản ứng gì, nói: “Chắc là các cậu cũng đói, mình đi lấy bánh bao.”

Một lúc sau, mọi người ngồi trong phòng khách ăn bánh bao.

Lâu Linh ngồi cạnh Lâu Điện, đối diện là ba nam hai nữ vội vàng ăn bánh bao nóng, len lén nhìn hai anh em Lâu gia ngồi đối diện.

Đám người này đúng là bạn học cùng học cùng trường với Lâu Linh, trong đấy ba nam là Tịch Mộ Phong, Trần Khải Uy, Vệ Hiến, hai cô gái theo thứ tự là Lâm Bảo Bảo cùng Hoàng Chỉ Lăng, Tịch Mộ Phong cùng Hoàng Chỉ Lăng mà học trưởng học tỷ lớn hơn bọn họ một năm, Lâm Bảo Bảo cùng Trần Khải Uy, Vệ Hiến đều là bạn cùng lớp với Lâu Linh, bình thường nếu trong lớp có hoạt động gì, cũng thường tụ tập lại thảo luận cùng nhau, có tiếng nói chung, nhưng cũng chỉ dừng lại ở đây, đều không phải thân quen đến mức độ cái gì cũng không giấu nhau. Hoặc là Lâm Bảo Bảo càng thân với hai thanh niên kia hơn, Lâu Linh ngại cho trong nhà có tôn đại thần hắc hóa này, cũng không dám cùng nam tính khác thân thiết.

Sau khi Lâm Bảo Bảo kể lại, Lâu Linh mới biết, đêm trước khi tận thế tiến đến, bọn họ đi hát Karaoke đến tận 12h đêm, trường học đã đóng cửa, Lâm Bảo Bảo liền dẫn những người này đến phòng trọ bọn cô thuê bên ngoài ở lại qua đêm, không ngờ đến thứ hai tỉnh dậy phát hiện thế giới thay đổi, bên ngoài đều là quái vật ăn thịt người. Lúc trước bọn họ luôn tránh  trong phòng trọ, đến tận khi bọn họ ăn hết đồ ăn dự trữ trong nhà thì không thể không ra ngoài tìm kiếm đồ ăn.

“Điện thoại không gọi được, bọn mình luôn lo cho cậu, cho nên đến tìm cậu.” Lâm Bảo Bảo tổng kết.

Lâu Linh thấy cô ấy luôn nhìn Lâu Điện, sợ là cô ấy đến tìm Lâu Điện mới đúng. Cô cùng Lâm Bảo Bảo là vào lúc tân sinh viên vào đại học báo danh thì gặp nhau, sau đấy lại là bạn cùng phòng ở ký túc xá, cho nên luôn chơi cùng nhau.

“Đương nhiên là Tịch học trưởng cũng đồng ý.” Lâm Bảo Bảo ái muội nói.

Tịch Mộ Phong cũng cười nói: “Em không có việc gì đúng là quá tốt.”

Lâu Linh đen mặt, trong lòng thầm than đừng nói như thế trước mặt nam thần hắc hóa a, cẩn thận anh tiếp tục hắc hóa! Quả nhiên, tay Lâu Điện để ở chỗ thắt lưng cô không dấu vết là nhéo cô, không đau, nhưng tê dại, đúng là muốn mạng người mà, cô lại không dám kêu lên để người khác biết.

“Cảm ơn các cậu đã đến tìm mình, các cậu không có việc gì đi?” Lâu Linh tỏ ra như không có chuyện gì mà nói.

Lâm Bảo Bảo cười rộ lên, không để ý nói: “Đương nhiên là không có việc gì, chúng mình đều có dị năng.”

“Dị năng?” Lâu Linh trợn to mắt.

Bộ dáng này của cô trong mắt người khác thành một loại giật mình. Mà Lâu Điện vẫn ngồi yên lặng, vẫn bộ dạng nhã nhặn, tao nhã như quý công tử, so với những nam nữ thanh niên này, biểu hiện của Lâu Điện cùng trước tận thế không khác gì, giống như tận thế này đối với bọn họ không có ảnh hưởng gì.

Đám người Tịch Mộ Phong cùng Vệ Hiến đều vụng trộm đánh giá anh em Lâu gia, thấy biểu hiện của Lâu Điện, cảm thấy hơi kỳ quái.

Lâm  Bảo Bảo búng ngón tay một cái, rót nước vào cái ly trên bàn, sau đấy nói với Lâu Linh: “Ngày bắt đầu tận thế, trừ Hoàng học tỷ, chúng ta đều hôn mê phát sốt ba ngày ba đêm, sau khi hết sốt tỉnh lại thì cảm thấy dị năng thức tỉnh, Tịch học trưởng dị năng là hệ sét, Trần Khải Uy là hệ băng, Vệ Hiến là hệ không gian, Hoàng học tỷ còn chưa thức tỉnh. Linh Linh cậu thì sao? Điện hạ lợi hại như vậy, chắc là có thức tỉnh dị năng chứ?” Lâm Bảo Bảo vẻ mặt đắc ý. Chỉ riêng thực lực, trong đám bọn họ đã có bốn dị năng giả, đúng là rất lợi hại, như này cũng đúng là đáng giá đắc ý.

Nhưng mà đáng tiếc là, bây giờ dị năng giả cấp bậc quá thấp, phóng ra một hai cái là hết dị năng, làm cho lúc mọi người đối phó với zombie thì vẫn theo thói quen công kích vật lý. Vài ngày nay Lâu Linh thường ra ngoài, cũng nhìn thấy dị năng giả giết zombie, tự nhiên là hiểu được vấn đề trong đấy.

Lâu Linh đang chuẩn bị trả lời thì Lâu Điện mở miệng nói: “Tôi là dị năng không gian, Tiểu Linh không thức tỉnh dị năng.” Nói xong, anh đem cái ly trên bàn thu vào trong không gian, lại bỏ ra.

Nghe vậy, người ở đây đều hơi thất vọng,trong mắt bọn họ, dị năng không gian chỉ có thể đựng được vài thứ, đúng là lúc đầu không gian nhỏ, sức chiến đấu không mạnh, đúng là không có hiệu quả gì mấy. Nhưng mà, có dị năng không gian vẫn tốt hơn là người bình thường, ít nhất còn có thể mang theo một ít đồ. Đám người Trần Khải Uy vốn bị Lâm Bảo Bảo bắt ép đến đây thì còn ôm hi vọng, hi vọng anh em Lâu gia lợi hại, ai ngờ một cái là dị năng không gian còn một cái người thường, cùng với kỳ vọng của bọn họ kém rất xa.

Lâm Bảo Bảo cũng không ngờ lại như vậy, gương mặt cứng ngắc, rất nhanh lấy lại tinh thần nói: “Không sao, điện hạ có không gian có thể đựng đồ, Linh Linh tuy là người bình thường, nhưng mà chúng ta là chị em tốt, mình sẽ bảo vệ cậu.”

Lâu Linh cười cười nói “Cảm ơn cậu, nhưng mà mình không cần bảo vệ, mình cũng có thể giết zombie.”

Lâm Bảo Bảo ngồi xuống cạnh Lâu Linh, vươn tay ôm Lâu Linh, xem như là an ủi cô. Tay Lâu  Điện đặt ở eo Lâu Linh cũng phải rút lại, chỉ thấy Lâu Linh bị cô gái khác ôm vào lòng, ánh mắt Lâu Điện càng ngày càng đen lại, nhìn làm cho trái tim Lâu Linh không chịu nổi, vội vàng chui ra khỏi cái ôm của Lâm Bảo Bảo.

Lâm Bảo Bảo ầm ĩ, cười nói: “Thật ra bây giờ không có dị năng cũng không quan trọng, nghe nói về sau sẽ thức tỉnh nữa”

“Vậy nhờ vào câu chúc này của cậu.”

Hai người nhìn nhau cười.

Những người nhìn, thần sắc khác nhau, trong đấy Hoàng Chỉ Lăng mím môi, cô ta cũng hi vọng có thể thức tỉnh dị năng.

Advertisements

4 phản hồi (+add yours?)

 1. sunnysmile1012
  Th5 27, 2015 @ 11:54:08

  Ôi, bạn bè kiểu lợi dụng, không biết trong đám này có ai dính tới vụ giết LL trước khi trọng sinh ko nhỉ, mà LL có dị năng ko hư @@
  Cám ơn Linh nhi nhé ^^

  Phản hồi

 2. linhdiep
  Th5 29, 2015 @ 01:25:37

  HÌnh như có người hại tiểu lâu kiếp trước THì phải, HCL phải ko Linh nhi……kiếp này thì đừng hòng

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: