Lạc Lối – Mở đầu

 

  “Một từ viết lên tờ giấy này, và tất cả bắt đầu… Sự kết hợp giữa giấy và mực, giữa bạn và tôi… Tình yêu, một người nói ra trước, người kia đáp lại. Thời điểm mà cả hai trở thành ‘một’; thành việc viết lách, cuộc phiêu lưu của chúng tôi, cuốn sách này. Thời điểm ấy làm tôi rung động. Hiện thực của ngôn từ, của các sự việc, nỗi khiếp sợ được đặt lên trang giấy… Nỗi khiếp sợ về một giai đoạn trong thời sinh viên… Cuốn sách này nói về Laura, nhưng Laura không chỉ một người… Cô là quá nhiều người cùng một lúc, cần phải mở mắt, và hành động…”

            Cuốn sách này được viết với sự cộng tác của Marion Kirat, 23 tuổi, sinh viên nữ trường biên dịch

            Tặng người chị em gái trong bóng tối của tôi…

Mở đầu

Đừng nhắm mắt

            Bây giờ anh ta đang đứng trước mặt tôi, quần lót tụt xuống tận chân. Trong bộ đồ lót, tôi thấy anh ta nhìn tôi chằm chằm từ đầu tới chân. Tôi biết rằng chỉ trong chưa đầy một phút nữa, anh ta sẽ yêu cầu tôi ngồi xuống gần anh ta và sau đó, cơ thể tôi sẽ không còn thuộc về tôi trong một giờ. Một giờ giá 100 euro.

             Tên tôi là Laura, tôi 19 tuổi. Tôi là sinh viên sinh ngữ, và tôi buộc phải bán thân để có tiền đi học.

             Tôi không phải là trường hợp duy nhất. Có lẽ có đến 40 000 nữ sinh khác cũng làm như tôi. Tất cả tiếp nối nhau theo một thứ logic khủng khiếp, cho đến khi tôi thực sự nhận ra rằng mình đã sa ngã.

             Tôi không được sinh ra trong một gia đình giàu có. Tôi chưa bao giờ biết đến sự xa hoa và sung túc, nhưng cho đến năm nay, tôi cũng chưa thiếu thứ gì. Niềm khao khát học tập và niềm tin khiến tôi luôn nghĩ rằng những tháng năm sinh viên của mình sẽ là những năm tháng đẹp nhất, vô tư nhất. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng năm đầu đại học của tôi lại trở thành cơn ác mộng thực sự, khiến tôi phải trốn chạy khỏi thành phố quê hương.

              Khi 19 tuổi, người ta không làm gái để có tiền tiêu vặt. Người ta không bán mình để có tiền mua quần áo hay uống cà phê. Người ta làm thế khi thiếu tiền và thuyết phục mình rằng việc đó chỉ là tạm thời, chỉ trong một thời gian để có tiền thanh toán các hóa đơn, trả tiền thuê nhà và mua thức ăn. Sinh viên làm gái không giống loại gái mà người ta vẫn thấy ngoài phố. Họ cũng không nghiện ngập, không phải là không có giấy tờ và không phải tất cả đều đến từ những nơi nghèo khổ. Họ có thể là những cô gái da trắng, người Pháp và xuất thân từ một gia đình có thu nhập khiêm tốn. Họ chỉ đơn giản có cùng khát khao học tập tại một đất nước mà việc học hành ngày càng đòi hỏi nhiều tiền bạc. Câu chuyện mà các bạn sắp đọc diễn ra tại một thành phố lớn của Pháp. Tôi gọi thành phố đó là V. để bảo vệ cha mẹ mình. Họ không cần biết. Không bao giờ. Tôi vẫn là cô con gái bé nhỏ gần như hoàn hảo của học. Bướng bỉnh nhưng không đĩ điếm.

            Tất nhiên người ta có thể trách cứ tôi đã không làm một công việc tốt để thoát khỏi cảnh khó khăn. Đa số các sinh viên làm gái, giống như trường hợp của tôi, đều có một công việc nào đó nhưng cũng không thể giúp họ khỏi túng thiếu. Làm gái và những khoản kiếm kếch xù của cái nghề này là một cám dỗ quá lớn khi người ta thiếu tiền và cần kiếm tiền ngay lập tức.

             Đây là câu chuyện của tôi và ngay cả khi kể lại nó không phải là một việc dễ dàng với tôi, mong muốn đầu tiên của tôi là phơi bày tính đạo đứa giả bao trùm nghề làm gái của sinh viên. Tình trạng sống bấp bênh của các (nữ) sinh viên không thể không được biết tới. Ngày nay, có quá ít người biết đến sự tồn tại của tệ nạn này.

             Câu chuyện có thật này muốn thức tỉnh nhận thức, muốn thay đổi mọi thứ để sinh viên nữ gặp được khó khăn không còn phải bán mình để có tiền đóng học phí nữa. Để chúng ta không chỉ thấy bị sốc trước cảnh buôn bán thân xác tại các nước kahsc và nỗ lực hơn đối với các trường hợp tại Pháp.

             Và cuối cùng để chúng ta không bao giờ cho phép điều đó xảy ra nữa, để chúng ta không nhắm mắt làm ngơ nữa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: